Sonadezi đạt Top 10 Công ty Bất động sản công nghiệp năm 2024

25/04/2024

Chuyên mục:

Ngày 24/4, tại Lễ công bố Top 10 & Top 5 Công ty Bất động sản - Xây dựng - Vật liệu xây dựng năm 2024, Sonadezi được vinh danh trong Top 10 Công ty bất động sản công nghiệp.

Đây cũng là lần thứ 3 Tổng công ty Sonadezi đạt thành tích này, 2 lần trước đó là vào các năm 2021 và 2022.

Top 10 & Top 5 Công ty Bất động sản - Xây dựng - Vật liệu xây dựng (VLXD) là bảng xếp hạng thường niên được xây dựng dựa trên nghiên cứu và đánh giá độc lập của Vietnam Report (VNR), công bố định kì trên Báo VietNamNet.

Top 10 Công ty Bất động sản công nghiệp năm nay gồm có Sonadezi, Becamex, Vsip, Viglacera, Kinh Bắc, Idico, Saigon VRG, Nam Tân Uyên, KCN Tân Bình, D2D.

Ban tổ chức vinh danh Top 10 Công ty bất động sản năm 2024

Thu hút vốn đầu tư đạt khoảng 12 tỷ USD

Tiên phong trong lĩnh vực hạ tầng KCN của Việt Nam từ năm 1990, đến nay Sonadezi đã và đang phát triển 12 KCN tại Đồng Nai, BR-VT, Bình Thuận, Khánh Hòa với tổng diện tích hơn 4.600ha.

Các KCN của hệ thống Sonadezi đã thu hút 895 dự án (gồm 636 dự án FDI và 259 dự án DDI) với tổng vốn đăng ký đầu tư đạt khoảng 12 tỷ USD. Trong đó, có nhiều dự án FDI nổi bật của Fujitsu, Bosch, Sanyo, Shell, Atus, Hans Vina, 3M, Sony, Meggitt, Kenda, Olympus, Air King, Zirtec... Các dự án này đã góp phần tích cực đưa Đồng Nai, Bà Rịa -Vũng Tàu trở thành nơi cung ứng nhiều sản phẩm công nghệ cao như linh kiện máy bay, linh kiện ô tô, linh kiện điện tử, robot, linh kiện cho các loại máy móc hiện đại của nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới…

Sonadezi có 07 KCN đã cơ bản lấp đầy. Hiện tại, các KCN như Châu Đức, Tân Đức, Giang Điền, Thạnh Phú… đang đẩy mạnh thu hút đầu tư với tổng diện tích đất công nghiệp và nhà xưởng có thể cho thuê ngay là hơn 1.000ha.

Sonadezi đã chuẩn bị quỹ đất sạch để đón dòng vốn FDI dịch chuyển vào Việt Nam

Để chuẩn bị sẵn sàng, nắm bắt cơ hội thu hút dòng vốn FDI đang tăng mạnh và đáp ứng nhu cầu của khách hàng, hệ thống Sonadezi đang triển khai KCN Tân Đức (300ha) tại Bình Thuận; KCN Ninh Diêm 3 trong Khu Kinh tế Vân Phong, tỉnh Khánh Hoà; Cụm Công nghiệp Long Phước (75ha) tại huyện Long Thành, Đồng Nai. Sonadezi cũng dự kiến sẽ nghiên cứu, phát triển thêm 02 KCN mới trong thời gian tới.

Sonadezi đang đẩy mạnh phát triển hệ thống nhà xưởng cho thuê trong một số KCN tại Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu

Đồng thời, Sonadezi cũng tiếp tục phát triển mạnh nhà xưởng công nghiệp cho thuê trong KCN với loại hình và diện tích đa dạng, xây sẵn và xây theo nhu cầu, đặc trưng ngành nghề của khách hàng. Trong đó, KCN Long Thành và KCN Châu Đức đang và sẽ triển khai hơn 100 nhà xưởng cho thuê, KCN Thạnh Phú tiếp tục đầu tư cụm nhà xưởng trên quỹ đất dự kiến 65.000m2, KCN Giang Điền sẽ đầu tư xây dựng thêm 37 nhà xưởng với diện tích gần 38ha…

Đầu tư sân golf quy mô lớn liền kề KCN

Tháng 11/2023, sự kiện khánh thành Sân golf Châu Đức tại Bà Rịa -Vũng Tàu đánh dấu một cột mốc mới của Sonadezi trong quá trình phát triển hệ sinh thái công nghiệp, đô thị và dịch vụ.

Sân Golf Châu Đức nằm trong tổng thể dự án KCN Đô thị và Sân golf Châu Đức (2.287ha). Đây là khu phức hợp công nghiệp, đô thị, dịch vụ có quy mô lớn nhất của cả nước tính đến nay và là KCN đầu tiên của Việt Nam có khu đô thị và sân golf quy mô lớn nằm liền kề.

Sân golf Châu Đức gia tăng giá trị mang lại cho khách hàng KCN và các golfer

Sân golf Châu Đức có 36 hố, diện tích gần 152ha, đạt tiêu chuẩn PGA và được thiết kế bởi Công ty Greg Norman. Đây là một sân golf signature, mang đến trải nghiệm sang trọng, đẳng cấp và thú vị cho khách hàng trong KCN Châu Đức, các golfer trong nước và quốc tế.

Cùng với nỗ lực phát triển các sản phẩm bổ trợ như sân golf, văn phòng cho thuê, nhà ở cho công nhân, nhà ở xã hội, hệ thống Sonadezi đã đầu tư mạnh để nâng cao năng lực phục vụ và chất lượng các dịch vụ hỗ trợ KCN như dịch vụ cảng biển, xử lý nước thải, xử lý chất thải, bảo vệ, đào tạo nhân lực, cung cấp nước sạch, cung cấp xăng dầu...

Hiện nay, Sonadezi đang tiếp tục khai thác quỹ đất dịch vụ còn lại tại KCN Long Thành, KCN Thạnh Phú, KCN Đô thị và Sân golf Châu Đức… để thu hút nhà đầu tư vào phát triển logistic, dịch vụ tài chính ngân hàng, showroom... nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng trong KCN.

Lãnh đạo Sonadezi cho biết, chiến lược đầu tư và phát triển đồng bộ 04 nhóm lĩnh vực gồm bất động sản công nghiệp và dân dụng, xây dựng và vật liệu xây dựng, dịch vụ hỗ trợ, cung cấp nước sạch đã giúp Sonadezi tạo nên hệ sinh thái đa dạng, có nhiều thuận lợi và ưu thế riêng trong phát triển KCN, phục vụ tốt nhu cầu của khách hàng. Sonadezi cũng đang tích cực chuyển đổi số, chuyển đổi xanh để vận hành hệ thống hiệu quả hơn và đáp ứng tiêu chuẩn phát triển bền vững của nhà đầu tư trong bối cảnh mới, xu thế mới.

Nguồn: Tổng công ty Sonadezi