MSIG Việt Nam mang niềm tự hào Judo Nhật Bản - Misato Nakamura - đến Việt Nam

20/12/2018

Chuyên mục:

MSIG Việt Nam tự hào là nhà tài trợ và đồng tổ chức với Liên đoàn Judo Việt Nam tổ chức chương trình Giao lưu Judo cùng vận động viên đạt giải Olympic – Misato Nakamura và đồng đội Shiho Kakizawa.

Là một trong chuỗi hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 45 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản và kỷ niệm 10 năm thành lập của MSIG Việt Nam, được sự ủng hộ nhiệt tình của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, chương trình diễn ra tại Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia (ngày 08/12) và tại Trung tâm đào tạo vận động viên Hà Nội (ngày 09/12) mang đến những khoảnh khắc đẹp tới các vận động viên Judo Quốc gia và vận động viên Judo trẻ Hà Nội.

Misato Nakamura là cái tên quen thuộc của Judo Nhật Bản với nhiều thành tích nổi bật. Trưởng thành từ CLB Judo của Công ty Bảo hiểm MSI Nhật Bản, nữ võ sỹ 29 tuổi người Nhật Bản từng lên ngôi vô địch thế giới (VĐTG) hạng dưới 52kg vào năm 2009 và điểm nhấn khác đáng chú ý về cô là 2 lần giành HCĐ Olympic vào các năm 2008 và 2016. Với kinh nghiệm của mình, cô không chỉ mang tới những kỹ năng, thế đòn sở trường, mà còn truyền cảm hứng, đam mê trong bộ môn tới các VĐV Việt Nam. Nhà VĐTG Misato Nakamura cùng đội Shiho Kakizawa trực tiếp biểu diễn và thị phạm cho các võ sĩ Việt Nam. Chia sẻ trong buổi giao lưu, Misato Nakamura cho biết: “Tôi rất vui khi được có mặt tại đây ngày hôm nay để tập luyện cùng với các võ sỹ Việt Nam và cùng nhau học hỏi để nâng cao trình độ. Để giành được thành công trong Judo đòi hỏi nhiều yếu tố đối với mỗi VĐV. Tôi không có bí quyết gì để giành được thành tích cao trong sự nghiệp thi đấu, ngoài sự chuyên cần trong tập luyện mỗi ngày và đặt ra những mục tiêu cụ thể và luôn nỗ lực đến cùng để hoàn thành nó. Ngoài ra còn một điều may mắn khác, đó là ngay từ nhỏ, tôi đã được tập luyện tại CLB Judo của MSI - đây là một trong những CLB rất nổi tiếng và có bề dày truyền thống của Nhật Bản”.

VĐV Misato Nakamura (bên trái) và VĐV Shiho Kakizawa (bên phải) thị phạm động tác cho các VĐV Việt Nam

Sau hai buổi luyện tập cùng các VĐV đội tuyển quốc gia và đội tuyển trẻ Việt Nam, nữ võ sỹ cũng nhận định các VĐV Việt Nam có lợi thế là sự dẻo dai và tinh thần học hỏi cao. Từ các VĐV của đội tuyển trẻ đến đội tuyển quốc gia, các bạn luôn sẵn lòng hỏi và làm theo những động tác, chiêu đòn và hướng dẫn từ Misato Nakamura và Shiho Kakizawa.

Buổi giao lưu có sự xuất hiện của: Ngài đại sứ Kunio Umeda - Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Ông Keisuke Otsuka - Giám đốc Ban Quốc tế  Công ty Mitsui Sumitomo Insurance (MSI), Ông Yujiro Sobajima - Tổng Giám đốc MSIG Việt Nam, và đại diện Liên đoàn Judo Việt Nam gồm: Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch, Ông Nguyễn Hữu An – Tổng Thư ký.

Từ trái sang:  Ông Keisuke Otsuka - Giám đốc Ban Quốc tế  MSI Nhật Bản, VĐV Misato Nakamura (thứ 3), Ngài Kunio Umeda - Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam (thứ 5), Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch Liên đoàn Judo Việt Nam (thứ 6), Ông Yujiro Sobajima - Tổng Giám đốc MSIG Việt Nam (thứ 7), Ông Nguyễn Hữu An – Tổng Thư ký Liên đoàn Judo Việt Nam (thứ 8), võ sư Shiho Kakizawa (thứ 9)

Ông Yujiro Sobajima - Tổng Giám đốc MSIG Việt Nam cho biết Công ty MSI (công ty mẹ của MSIG Việt Nam) thường xuyên tổ chức những buổi giao lưu Judo tại các tỉnh trong Nhật Bản và tại nước ngoài như Ấn Độ và Brazil. MSIG Việt Nam rất may mắn và vinh dự được tổ chức buổi giao lưu Judo cho các VĐV Việt Nam với sự hỗ trợ của Liên đoàn Judo Việt Nam và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Hi vọng rằng buổi giao lưu sẽ là một phần củng cố tình hữu nghị giữa hai nước, đồng thời truyền cảm hứng, giúp các VĐV Việt Nam có thêm kỹ năng và kinh nghiệm trong bộ môn Judo. Nhân dịp này, MSIG Việt Nam cũng trao tặng 45 bộ áo Judo đến các vận động viên với mong muốn chúc mừng sự thành công và khuyến khích, cổ vũ những nỗ lực thi đấu của các vận động viên đã và đang không ngừng nghỉ để mang niềm tự hào Việt Nam ra đấu trường quốc tế.

Ông Yujiro Sobajima - Tổng Giám đốc MSIG Việt Nam

Buổi giao lưu nằm trong chuỗi các sự kiện đánh dấu 45 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, đồng thời hướng tới kỷ niệm 10 năm thành lập MSIG Việt Nam. Đây là cơ hội tiếp cận của các VĐV Judo Việt Nam với các kỹ năng và kinh nghiệm của một nhà VĐTG như Misato Nakamura và hứa hẹn nhiều hợp tác quan trọng hơn sau này với mục tiêu chung là mở rộng sự phát triển hơn nữa môn Judo tại Việt Nam và Nhật Bản.

MSIG Việt Nam