Q&As

22/08/2018

Chuyên mục:

Q&As BẢNG XẾP HẠNG TOP 500 DOANH NGHIỆP LỢI NHUẬN TỐT NHẤT 2018 - PROFIT500 2018

 

Q: Tại sao doanh nghiệp chúng tôi cần được tham gia Bảng xếp hạng PROFIT500?


A: Bảng xếp hạng PROFIT500 tôn vinh các doanh nghiệp có khả năng sinh lời tốt, xứng đáng là những cột trụ tương lai cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam. Nếu đủ tiêu chuẩn lọt vào danh sách PROFIT500, doanh nghiệp của bạn đã thể hiện đẳng cấp và sự khác biệt được ghi nhận và đáng tôn vinh bởi xã hội, các nhà đầu tư, các tổ chức tài chính, phương tiện truyền thông. Bên cạnh đó, doanh nghiệp PROFIT500 sẽ được hưởng các quyền lợi trực tiếp như sau:

- Danh sách doanh nghiệp PROFIT500 được công bố rộng rãi và liên tục trong cả năm trên các kênh truyền thông của Vietnam Report cũng như các phương tiện truyền thông khác.

- Doanh nghiệp PROFIT500 được mời tham dự miễn phí buổi lễ công bố tôn vinh các doanh nghiệp PROFIT500 tổ chức trang trọng và thường niên.

- Thương hiệu doanh nghiệp và thông tin cơ bản về doanh nghiệp được quảng bá tại website www.profit500.vn; www.vietnamreport.net.

 

Q: Định nghĩa doanh nghiệp PROFIT500 là gì ?

A: Doanh nghiệp PROFIT500 là các doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả và có khả năng sinh lời tốt, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế chung của cả nước.

 

Q: Tổ chức nào nghiên cứu và công bố PROFIT500?

A: Báo VietnamNet – Bộ Thông tin và Truyền thông và Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đồng nghiên cứu và công bố danh sách PROFIT500, với sự tư vấn của các chuyên gia, hội đồng cố vấn trong và ngoài nước.

 

Q: Quý vị đã xác định thứ hạng các doanh nghiệp trong PROFIT500 như thế nào?

A: Bảng xếp hạng PROFIT500 được đánh giá dựa trên phương pháp tính điểm trọng số với các trụ cột chính là Lợi nhuận trước thuế; Doanh thu; Các chỉ số phản ánh khả năng sinh lời của doanh nghiệp bao gồm ROA, ROE, ROR. Bên cạnh đó uy tín của doanh nghiệp trên truyền thông; quy mô lao động cũng là những chỉ tiêu tham chiếu rất quan trọng được sử dụng cùng với các trụ cột trên qua đó có thêm căn cứ đánh giá hiện trạng sức mạnh và triển vọng mỗi doanh nghiệp theo từng khía cạnh.

 

Q: Tại sao doanh nghiệp của tôi có lợi nhuận cao (do tôi tự tính toán) nhưng lại không được xếp hạng trong BXH PROFIT500?

A: Thứ nhất, thứ hạng của các doanh nghiệp được tính toán trên các trụ cột chính gồm Lợi nhuận trước thuế; Doanh thu; Các chỉ số phản ánh khả năng sinh lời của doanh nghiệp bao gồm ROA, ROE, ROR và có tham chiếu uy tín của doanh nghiệp trên truyền thông và quy mô lao động chứ không chỉ mỗi chỉ tiêu lợi nhuận.

Thứ hai, do đặc thù hệ thống thông tin dữ liệu doanh nghiệp của Việt Nam còn rất nhiều hạn chế, việc tính toán xếp hạng doanh nghiệp đòi hỏi dữ liệu về doanh nghiệp trong thời gian nhiều năm, BXH PROFIT500 được xây dựng dựa trên cơ sở dữ liệu toàn diện nhất có thể thu thập được, nhưng không thể bảo đảm bao gồm mọi doanh nghiệp trong nền kinh tế Việt Nam. Chính vì vậy, sự hợp tác của quý doanh nghiệp là rất quan trọng để quyết định sự thành công của BXH PROFIT500. Kính đề nghị quý doanh nghiệp liên hệ với Ban Tổ chức chương trình, trả lời phiếu điều tra kiểm chứng dữ liệu của Chương trình, để có thể được xếp hạng trong BXH PROFIT500 trong các năm tiếp theo.


Q: Làm thể nào để doanh nghiệp đăng ký tham gia xếp hạng trong PROFIT500?

A: Việc điều tra dữ liệu, nghiên cứu và xếp hạng doanh nghiệp PROFIT500 được tiến hành độc lập bởi Ban tổ chức, dựa trên việc trả lời phiếu điều tra của doanh nghiệp, cơ sở dữ liệu VNR Biz Database, và các nguồn dữ liệu khác.


Q: Phí tham gia để được xếp hạng trong chương trình PROFIT500 là bao nhiêu?

A: Việc doanh nghiệp được xếp hạng trong PROFIT500 là HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.


Q: Công ty chúng tôi (trong Bảng Xếp hạng PROFIT500) có nhận được phiếu yêu cầu xác nhận dữ liệu từ Ban Tổ chức. Vậy số liệu do công ty chúng tôi cung cấp được sử dụng như thế nào?

A: Bên cạnh các nguồn số liệu điều tra khác nhau, nhằm đảm báo tính chính xác và khách quan, dữ liệu do doanh nghiệp cung cấp được sử dụng để kiểm chứng trước khi Ban Tổ chức công bố chính thức thứ hạng của doanh nghiệp.


Q: Tại sao Quý vị lại công bố 2 danh sách xếp hạng?

A: Bên cạnh việc xếp hạng Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất không phân biệt vốn sở hữu, chúng tôi nhận thấy việc nghiên cứu và xây dựng Bảng xếp hạng Profit500 - Top 500 Doanh nghiệp tư nhân lợi nhuận tốt nhất là một điều cần thiết và hữu ích, vừa là cơ sở so sánh với danh sách 500 doanh nghiệp không phân biệt hình thức sở hữu, vừa góp phần tôn vinh những thành tựu to lớn và tiềm năng phát triển đầy hứa hẹn của khu vực kinh tế này.

 

Q: PROFIT500 được công bố định kỳ hàng năm?

A: Đúng vậy, PROFIT500 được nghiên cứu và công bố định kỳ hàng năm kể từ năm 2017. Tuy nhiên các hoạt động truyền thông, quảng bá cho danh hiệu PROFIT500 và các doanh nghiệp PROFIT500 được tiến hành liên tục trong cả năm, chứ không chỉ thu hẹp và tập trung trong quãng thời gian công bố bảng xếp hạng PROFIT500.


Q: Làm thế nào để chứng nhận doanh nghiệp được xếp hạng trong PROFIT500?

A: Ban Tổ chức cấp Chứng chỉ PROFIT500 tới các doanh nghiệp hội viên Câu lạc bộ PROFIT500.

 

Q: Doanh nghiệp tham gia vào PROFIT500 Club được hưởng những lợi ích gì? (tham khảo thông tin quyền lợi đính kèm)

 


Q: Làm thế nào để doanh nghiệp đăng ký trở thành thành viên Câu lạc bộ PROFIT500

A: Chỉ có Doanh nghiệp được xếp hạng trong PROFIT500 được quyền gia nhập tự nguyện và bình đẳng. Tuân thủ các quy định của CLB như đóng phí hội viên, phối hợp tham gia các hoạt động quảng bá thương hiệu, cung cấp thông tin cho Ban tổ chức.

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ
VĂN PHÒNG BAN TỔ CHỨC PROFIT500 CLUB:
CÔNG TY VIETNAM REPORT
Phòng 205, nhà E, số 3 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội
Tel: 024.35160 138;      Fax: 024.35140 805
Email: info@vietnamreport.net       Website: www.PROFIT500.vn

Theo Vietnam Report